Giải vô địch bóng đá Châu Âu được tổ định kỳ 4 năm một lần bởi Liên Đoàn Bóng đá Châu Âu, đây là một sự kiện được nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm, không chỉ ở các quốc gia Châu Âu mà trên toàn thế giới. 

Gần đây nhất chính là sự kiện Euro 2020, đây là giải vô địch bóng đá Châu Âu lần thứ 16. Không giống như Euro những năm trước đây, Euro 2020 rất đặc biệt vì địa điểm tổ chức không chỉ có 1 quốc gia chủ nhà đăng cai, mà được tổ chức đồng loạt tại 12 quốc gia. 

Không để bạn chờ đợi lâu, bài viết sau đây Euro Officials xin cập nhất những tin tức cụ thể về Euro 2020, hãy cùng theo dõi nhé. 

VCK Euro 2020 diễn ra khi nào? 

Euro 2020 là sự kiện quan trọng không giống như những sự kiện Euro những năm trước, VCK Euro năm 2020 là VCK Euro lần thứ 16 được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Châu Âu, đây cũng là sự kiện đánh dấu kỷ niệm 60 của giải đấu.

VCK Euro 2020 diễn ra khi nào? 

VCK Euro 2020 diễn ra khi nào?

Theo kế hoạch ban đầu, Euro 2020 sẽ diễn ra vào thời gian 12/6 đến 12/7/2020, tuy nhiên dưới sự căng thẳng của tình hình dịch Covid, thì cơ quan quản lý bóng đá Châu Âu sẽ được dời lại 1 năm so với kế hoạch, dự kiến sẽ được tổ chức vào 11/6 đến 11/7/2021.

Mặc dù có sự thay đổi về thời gian tổ chức, nhưng sự kiện Euro lần này vẫn được giữ nguyên tên gọi là Euro 2020. 

VCK Euro 2020 được tổ chức ở đâu?

VCK Euro 2020 cho người hâm mộ thấy được sự đặc biệt của sự kiện mang tính chất đánh dấu, thay vì được đăng cai tổ chức ở 1 hoặc 2 quốc gia thì VCK Euro 2020 sẽ được đăng cai tại 12 quốc gia, nghĩa là người hâm mộ sẽ được thưởng thức một lễ hội bóng đá Châu Âu thay vì 1, 2 nước như thường lệ. 

Mặc dù được trải dài 12 quốc gia Châu Âu, nhưng trận bán kết và chung kết của sự kiện thể thao này lại được tổ chức tại sân vận động Wembley, London – Anh. Theo Cựu chủ tịch UEFA Michel Platini chia sẻ thì sở dĩ sân vận động này của Anh được chọn làm nơi diễn ra thi đấu bán kết và chung kết đó là vì có sức chứa lớn, được biết đây cũng chính là lần thứ 2 Giải vô địch bóng đá Châu Âu được tổ chức tại sân vận động này. Tuy nhiên, đó là sân Wembley cũ, sau khi được dựng mới vào năm 2007, thì sân vận động này chưa từng được tổ chức giải vô địch bóng đá Châu Âu nào. 

VCK Euro 2020 được tổ chức ở đâu?

VCK Euro 2020 được tổ chức ở đâu?

Trong 12 thành phố được tổ chức giải đấu Euro thì có 8 thành phố và 9 sân vận động lần đầu tiên được tổ chức. 

8 thành phố lần đầu được tổ chức đó chính là Bilbao (Tây Ban Nha), St.Petersburg (Nga), Copenhagen (Đan Mạch), Glasgow (Scotland), Dublin (CH Ai-len),  Baku (Azerbaijan), Bucharest (Romania), Budapest (Hungary).

Những thành phố từng được đăng cai tổ chức Euro trong lịch sử, và vẫn được chọn làm nơi tổ chức VCK Euro 2020 như: London (Anh), Rome (Ý), Munich (Đức) và Amsterdam(Hà Lan)

Danh sách địa điểm tổ chức Euro 2020

Vòng bảng và vòng 16 đội

Vòng bảng và vòng 16 đội

Vòng bảng và tứ kết

– SVĐ Olympic (Baku, Azerbaijan)

– SVĐ Allianz Arena (Munich, Đức)

– SVĐ Olimpico (Roma, Ý)

– SVĐ Krestovsky (St-Petersburg, Nga)

Vòng bảng và vòng 16 đội

– SVĐ Parken (Copenhagen, Đan Mạch)

– SVĐ Ferenc Puskás (Budapest, Hungary)

– SVĐ Johan Cruyff Arena (Amsterdam, Hà Lan)

– SVĐ Aviva (Dublin, CH Ireland)

– SVĐ Arena Nationala (Bucharest, Romania)

– SVĐ Hampden Park (Glasgow, Scotland)

– SVĐ San Mames (Bilbao, Tây Ban Nha)

Bán kết và chung kết, vòng bảng và vòng 16 đội

– SVĐ Wembley (London, Anh)

Euro 2020 tổ chức ở đâu, khi nào? và những thông tin liên quan vừa được Euro Officials cập nhật trong bài viết, để cập nhật những tin tức thể thao Châu Âu mới nhất hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé.