EURO chính thức rời sang mùa hè 2021 theo thông tin mới nhất của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

VCK EURO 2020 dự kiến diễn ra trong mùa Hè (12/6 đến 12/7) trên 12 quốc gia với sự tham gia của 24 đội tuyển. Tuy nhiên, sau khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát và lan rộng ở châu Âu, UEFA đã đưa ra quyết định chính thức: Đó là dời lịch tổ chức giải đấu sang mùa Hè 2021.

Động thái trên nhằm giúp các giải vô địch quốc gia như La Liga, Premier League, Serie A… cùng với 2 giải thuộc UEFA gồm Europa League và Champions League hoàn tất mùa thi đấu trong năm nay.

Trên tờ Daily Mail tiếp nhận thông tin chính thức của LĐBĐ châu Âu và đăng tải lên trang chủ dòng tít. “EURO 2020 sẽ hoãn đến mùa Hè 2021 do đại dịch virus corona. UEFA muốn đặt trọng tâm là các giải VĐQG và Champions League.”

Ký giả Jonathan Spencer nhấn mạnh quyết định hoãn EURO sang 2021 là bắt buộc, bởi đại dịch đang tàn phá cả mùa giải bóng đá trên toàn châu Âu. Do đó, VCK Euro sẽ chỉ bắt đầu từ 11/6 đến 11/7 năm sau. Trước đó, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cũng đã quyết định hủy bỏ sự kiện giới thiệu về VCK EURO trong mùa Hè này.

Một dòng tiêu đề khác trên tờ báo danh tiếng Italia, Tutto Sports đăng tải. “UEFA tuyên bố: VCK EURO sẽ hoãn một năm và chỉ bắt đầu vào tháng 6/2021!”

Bài viết nhắc đến cuộc họp của UEFA với 55 liên đoàn bóng đá thành viên đã thông qua quyết định hoãn tổ chức EURO 2020 vào tháng 6 tới và chuyển giải đấu này sang mùa hè năm 2021.

Tuy nhiên, nguồn tin trên cho hay đây sẽ chỉ là cuộc họp đầu tiên. Dự kiến sẽ còn nhiều buổi thảo luận khác nữa của UEFA về tình hình diễn ra các giải VĐQG tại châu Âu dựa theo diễn biến của đại dịch Covid-19.

Ở một diễn biến khác, trên các mặt báo lớn của Tây Ban Nha cũng dẫn lại thông tin trên. Tờ Marca cho biết EURO 2021 chính thức bị trì hoãn, nhưng không có gì bảo đảm các giải đấu như La Liga có thể kết thúc trong mùa Hè năm nay được hay không.

Theo kế hoạch giữa FIFA và UEFA, sau khi lùi EURO sang năm 2021, ngày tháng tổ chức gần như không có gì thay đổi và 12 thành phố được chọn vẫn sẽ đứng ra đăng cai.