Euro là một trong những giải đấu bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên tại giải đấu này có những điều chưa biết về Euro. Vậy những điều này là gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết một cách chi tiết nhất.

Những điều mà bạn chưa biết tại Euro

Đội vô địch sẽ không được nhận Cup chính thức

Được biết chiếc Cup Euro được lấy ý tưởng từ Henri Delaunay, người được xem như là đề xuất ra giải đấu bóng đá này. Cho nên để tưởng nhớ đến cha đẻ của giải đấu, đội bóng vô địch sẽ không nhận được một chiếc Cup thật.

Thay vào đó khi đăng quang, đội vô địch chỉ được nâng chiếc Cup thật 1 lần duy nhất. Sau đó họ sẽ được nhận 1 chiếc Cup có kích thước tương tự. Thêm nữa, ban tổ chức cũng sẽ trao tổng cộng 40 huy chương vàng và huy chương bạc cho 2 đội vào trận chung kết.

Xem thêm ==> Tin tức Euro mới nhất

Có thể đá 11m từ vòng bảng

Một trong những điều chưa biết về euro đó là giải đấu này có thể đá penalty ở ngay vòng bảng. Cụ thể trong 1 bảng đấu, nếu như hai đội đều có cùng hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng, số bàn thua, thành tích đối đầu trực tiếp. Thì hai đội sẽ tiến hành đá penalty để phân định đội đành được quyền đi tiếp.

Tuy nhiên luật này chỉ được áp dụng khi bảng đấu có 2 ngang bằng với nhau. Còn những bảng đấu mà có trên 2 đội thì sẽ không áp dụng luật này.

những điều chưa biết về euro

Vòng bảng vẫn có thể đá penalty như thường

Đá lại

Theo như quy định của Euro thì một trận đấu không thể bắt đầu hay thi đấu thì sẽ bị hủy bỏ. Đương nhiên kết trận đấu cũng sẽ được tổ chức vào ngày hôm sau. Các trận đấu bị hủy sẽ được tiếp tục thi đấu vào thời gian gián đoạn. Các đội bóng có thể đăng ký lại danh sách thi đấu của mình theo luật sau:

  • Các cầu thủ bị thẻ phạt, treo giò ở trận đấu bị gián đoạn sẽ không được đăng ký thi đấu
  • Đội bóng có cầu thủ bị đuổi khỏi sân sẽ phải thi đấu với quân số đó
  • Nếu như trận đấu có 1 trong 2 đội có ít hơn 7 cầu thủ trên sân thì trận đấu đó sẽ bị hủy
  • Các đội chỉ được hưởng quyền thay người như đúng với trận đấu trước.

Thời gian có mặt trước trận đấu

Một trong những điều chưa biết về euro khá là thú vị đó chính là thời gian mà hai đội có mặt trước trận đấu. Theo như quy định của Euro, hai đội sẽ phải có mặt trước 75 phút khi trận đấu được bắt đầu. Lúc này cũng là khoản thời gian cuối cùng mà hai đội nộp danh sách thi đấu.

Trong thời gian chờ để trận đấu bắt đầu thì hai đội có thể ra sân để làm quen với mặt sân. Tuy nhiên họ sẽ được cung cấp một đồng hồ đếm ngược. Để biết khi nào kết thúc và chuẩn bị cho thời gian thi đấu chính thức của trận đấu.

Cầu thủ không được quên hộ chiếu

Khi tham gia giải đấu Euro ở bất kỳ quốc gia nào thì các cầu thủ luôn phải mang theo hộ chiếu. Bởi nếu như không mang theo hộ chiếu thì sẽ không được thi đấu. Bởi trong luật của Euro có quy định rằng “Mỗi cầu thủ tham gia giải đấu phải có hộ chiếu hoặc căn cước công dân hợp lệ của quốc gia mà mình đang thi đấu, có ảnh và thông tin chi tiết đầy đủ về ngày sinh (ngày, tháng, năm ). Nếu không, cầu thủ sẽ không được phép tham gia giải đấu”.

những điều chưa biết về euro

Hộ chiếu của Ronaldo

Chính vì thế các quốc gia luôn luôn làm hộ chiếu cho các cầu thủ của mình cực kỳ đầy đủ. Đặc biệt những cầu thủ bị mất hộ chiếu có thể được làm lại ngay lập tức. Để có thể tham gia được giải đấu này kịp khi nó được tổ chức.

Không có số áo nào đặt biệt

Trong những điều chưa biết về euro thì không có số áo nào thực sự đặc biệt cả. Cụ thể mỗi đội sẽ được cấp 26 số áo, từ 1 đến 26. Trong đó số 1 sẽ được dành cho thủ môn còn các số áo còn lại thì tùy các cầu thủ lựa chọn.

Thêm nữa, mỗi đội sẽ phải có thêm 1 áo thủ môn nhưng không có số hoặc chỉ có tên cầu thủ. Để dự phòng trường hợp không có thủ môn và cầu thủ phải bắt buộc đóng thuế.

Ngồi đúng vị trí

Khi tham gia bất kỳ trận đấu nào tại Euro thì 2 đội phải ngồi đúng vị trí của mình. Cụ thể mỗi đội sẽ có tối đa 18 người được phép ngồi tại băng ghế dự bị. Trong đó có 12 cầu thủ và 6 người trong ban huấn luyện phải ngồi đúng vị trí của mình. Bởi ban tổ chức sẽ chia ra hàng ghế cầu thủ, hàng ghế kỹ thuật,…

Trên đây chính là những điều chưa biết về euro mà bạn nên tham khảo. Để biết được một trong những giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới này có những điểm gì đặc biệt. Thêm nữa biết được các thông tin thú vị về giải đấu này.