Hiện tại Euro đã diễn ra 16 lần trong lịch sử và đã có rất nhiều  đội lên ngôi vô địch. Vậy bạn có biết các đội vô địch Euro trong lịch sử bao gồm những đội nào. Cũng như đâu là đội bóng vô địch euro nhiều nhất. Nếu muốn biết thì hãy xem bài viết của Euro Official dưới đây.

Các đội vô địch Euro trong lịch sử

Đội tuyển Đức

Hiện tại một trong những đội bóng vô địch euro nhiều nhất là tuyển Đức. Khi đội bóng này đã 3 lần đăng quang vào các năm 1972, 1980, 1996. Có thể nói rằng, Đức chính là ông vua của giải đấu lớn nhất lục địa già hiện tại.

Lần đầu tiên đội tuyển Đức vô địch Euro là vào năm 1972. Lúc đó dưới sự chỉ huy của hoàng đế Franz Beckenbauer. Những Cổ Xe Tăng đã thi đấu cực kỳ tốt và đánh bại đội tuyển Liên Xô 3-0 ở trận chung kết. Qua đó lần đầu đăng quang tại giải đấu đầy hấp dẫn này.

Các đội vô địch Euro trong lịch sử

Đội tuyển Đức đã có 4 lần vô dịch Euro

Lần thức 2 đội tuyển Đức bước lên ngôi vô địch là vào năm 1980 tại Ý. Tại giải đấu này, Đức là vượt qua tất cả các đối thủ của mình. Cuối cùng họ đánh bại Bỉ với tỷ số 2-1 ở trận chung kết để lần thứ 2 lên ngôi vua.

Tại Euro 1996 tại Anh, một lần nữa những Cổ Xe Tăng đã cho thấy sức mạnh của mình. Khi đã đánh bại Cộng Hòa Séc ở chung kết trong một trận cầu khá cảm xúc. Qua đó lần thứ 3 lên ngôi vô địch Euro. Tuy nhiên từ đó đến nay, đội tuyển Đức vẫn chưa lần nào làm được lại điều này.

Đội tuyển Tây Ban Nha

Một trong các đội vô địch Euro trong lịch sử chính là Tây Ban Nha. Khi đội bóng này cũng có 3 lần bước lên ngôi vô địch tại giải đấu hàng đầu Châu Âu. Vào năm 1964, Tây Ban Nha lần đầu vô địch Euro trong lần thứ 2 giải đấu này tổ chức.

Tuy nhiên kể từ lần đó, Tây Ban Nha phải đợi đến năm 2008 mới có thể bước lên đỉnh cao một lần nữa. Tại Euro 2008, gần như không có đội bóng nào có thể đánh bại được Tây Ban Nha với một đội hình cực kỳ chất lượng. Ngay cả đến đội tuyển Đức tại trận chung kết, cũng không ngăn nổi những chú Bò Tót bước lên ngôi vương.

Cũng chẳng phải chờ lâu, 4 năm sau tại Euro 2012 một lần nữa Tây Ban Nha lại vô địch Euro. Đây được xem như là giai đoạn hoàng kim của bóng đá Tây Ban Nha. Khi trong đội hình của họ có rất nhiều những cầu thủ xuất sắc. Cho nên họ đã đánh bại đội tuyển Ý đến 4-0 tại trận chung kết. Tây Ban Nha cũng là đội bóng vô địch euro nhiều nhất với 2 lần liên tiếp.

Đội tuyển Pháp

Nhắc đến các đội vô địch Euro trong lịch sử thì không thể không nhắc đến đội tuyển Pháp. Một thế lực thực sự tại Châu Âu cũng như thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, Pháp đang có cho mình 2 chức vô địch Euro danh giá.

Lần đầu là vào năm 1984, khi Euro được tổ chức ngay tại nước Pháp. Ở giải đấu này, đội tuyển Pháp có trong mình huyền thoại Michel Platini. Và chính ông và các đồng đội đã đưa đội tuyển Pháp bước lên ngôi vô địch một cách hoàn toàn thuyết phục.

Các đội vô địch Euro trong lịch sử

Đội tuyển Pháp đã có 2 lần lên ngôi vương

Tại kỳ Euro năm 2000, một lần nữa đội tuyển Pháp trở thành nhà vô địch của Châu Âu. Cụ thể tại giải đấu này, Pháp có trong mình một đội hình với rất nhiều những danh thủ. Cụ thể có thể kể đến như David Trezeguet, Zinedine Zidane, Laurent Blanc,.. Trong trận chung kết Pháp đã thi đấu một trận đấu cực kỳ hay, có thể là trận chung kết hay nhất Euro tính đến thời điểm hiện tại. Khi mà Pháp đã có màn lộn ngược dòng trước Ý và chiến thắng nhờ bàn thắng vàng trong hiệp phụ của tiền đạo David Trezeguet.

Đội tuyển Ý

Cùng có 2 lần vô địch Euro với đội tuyển Pháp chính là Ý. Điều này giúp đội bóng màu Thiên Thanh lọt vào danh sách các đội vô địch Euro trong lịch sử. Kỳ Euro năm 1986 chính là lần đầu tiên đội tuyển Ý bước lên ngôi vô địch tại Euro. Trong kỳ Euro 1968 được tổ chức ngay trên đất nước của mình, đội tuyển Ý đã vượt qua tất cả các đối thủ cản đường để tiến đến trận chung kết. Tại trận chung kết thì Ý đã vượt qua Nam Tư cũ với tỷ số 2-1 để trở thành ông vua mới của bóng đá Châu Âu.

Các đội vô địch Euro trong lịch sử

Chức vô địch Euro đầu tiên của đội tuyển Ý

Mới đây nhất, trong kỳ Euro 2020 được tổ  chức tại Anh. Một lần nữa đội tuyển màu Thiên Thanh đã điền tên mình vào chức vô địch. Cụ thể họ đã vượt qua đội tuyển chủ nhà Anh trong trận chung kết trên chấm luân lưu. Điều này giúp cho Ý trở thành một trong các đội bóng vô địch euro nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Trên đây, chúng tôi đã cho bạn biết các đội vô địch Euro trong lịch sử từ trước đến nay cực kỳ chi tiết. Thêm vào đó còn giới thiệu từng kỳ Euro mà các đội bóng này trở thành nhà vô địch. Nếu bạn muốn xem các tin tức Euro mới nhất mỗi ngày. Thì nhớ hãy truy cập vào trang web này thường xuyên nhé.