Như vậy, sau khi FIFA bỏ phiếu thì đã lựa chọn được nước đăng cai Euro 2024. Không ai khác chính là nước Đức, một cường quốc bóng đá tại Châu Âu. Vậy sau khi có được tấm vé đăng cai thì công tác chuẩn bị cho Euro 2024 được tổ chức như thế nào? Cũng như lịch thi đấu Euro 2024 là khi nào? Nếu như bạn muốn biết, hãy đọc hết bài viết dưới đây của chúng tôi.

Công tác chuẩn bị cho Euro 2024 như thế nào?

Sau khi được chọn làm nước chủ nhà đăng cai Euro 2024, thì Đức đã có những công tác chuẩn bị hết sức khẩn trương. Cụ thể Đức ngay lập tức chọn 9 địa điểm để làm nơi tổ chức các trận đấu tại vòng chung kết Euro này. Những thành phố đó là Hamburg, Leipzig, Frankfurt, Munich, Cologne, Stuttgart, Berlin, Dortmund và Gelsenkirchen.  Thêm vào đó thành phố Düsseldorf cũng được chọn lựa để trở thành địa điểm thứ 10 tổ chức Euro 2024.

Tại vòng chung kết Euro 2024 lần này, thì cũng có 10 sân vận động được lựa chọn. Cụ thể là Sân vận động Olympic tại Berlin với sức chứa 74.461 chỗ ngồi, Allianz Arena tại Munich có sức chứa 70.076, sân vận động Westfalenstadion tại thành phố Dortmund có sức chứa 65.849, sân vận động Arena AufSchalke ở Gelsenkirchen có sức chứa 54.740, sân Mercedes-Benz Arena tại Stuttgart có sức chứa 54.697, sân vận động Volksparkstadion tại Hamburg có sức chứa 52.245, sân Merkur Spiele-Arena tại Düsseldorf có sức chứa 51.031, sân RheinEnergieStadion tại Cologne có sức chứa 49.827, sân Waldstadion tại Frankfurt có sức chứa 48.387 và sân vận động Red Bull Arena tại Leipzig có sức chứa 42.959 chỗ ngồi.

Trong toàn bộ những sân vận động này thì tất nhiên sân Allianz Arena tại Munich là nơi được biết đến nhiều nhất. Bởi đây là sân nhà của câu lạc bộ Bayern, một trong những đội bóng hàng đầu thế giới hiện nay. Tuy nhiên, trận đấu khai mạc cũng như trận chung kết dự kiến sẽ được tổ chức tại Sân vận động Olympic tại thủ đô Berlin.

Công tác chuẩn bị cho Euro 2024

Sân vận động Olympic tại Berlin sẽ là nơi khai mạc giải đấu

Có thể thấy rằng công toàn bộ các thành phố được chọn đều được trải dài xung quanh nước Đức. Điều này để giúp cho toàn bộ người dân Đức có thể thưởng thức vòng chung kết Euro. Thêm vào đó còn giúp cho mọi người có thể tham quan được nhiều nơi trên nước Đức hơn.

Theo như tin tức Euro mới nhất công tác chuẩn bị cho Euro 2024 của Đức đang được chuẩn bị hết sức ráo riết. Để có thể hoàn thành được các công trình, sân vận động phục vụ cho kỳ Euro này đúng dự kiến. Theo như Liên Đoàn Bóng Đá Đức thì các công trình trọng điểm phục vụ cho giải đấu này gần như đã được toàn tất. Và chỉ còn chờ ngày Euro được diễn ra nữa mà thôi.

Có thể nói Euro 2024 là một giải bóng đá cực kỳ quan trọng, cho nên nước chủ nhà Đức đã chuẩn bị cực kỳ chỉnh chu. Thêm vào đó đây cũng là lần đầu tiên, kể từ World Cup 2006, Đức mới lại đăng cai một giải đấu bóng đá lớn như vậy. Cho nên người dân Đức đang cực kỳ háo hức để đón chờ kỳ Euro lần này.

Lịch thi đấu Euro 2024 được diễn ra khi nào?

Ở trên trang web tin tức Euro hàng đầu euroofficials.com đã cho bạn biết công tác chuẩn bị cho Euro 2024 của nước Đức. Và có thể thấy rằng gần như mọi công tác đã được chuẩn bị  rất chính chu và chỉ chờ ngày Euro được khởi tranh. Vậy lịch thi đấu Euro 2024 sẽ diễn ra khi nào? Thì theo như dự kiến thì Euro 2024 sẽ bắt đầu từ ngày 14.6 cho đến ngày 14.7.2024.

Tại vòng chung kết Euro 2024 sẽ có 24 đội bóng mạnh nhất Châu Âu tham gia và sẽ được chia thành 6 bảng đấu. Thể thức thi đấu cũng giống như những kỳ Euro trước, khi mỗi bảng sẽ lấy 2 đội nhất và nhì. Sau đó dựa vào thành tích thì sẽ lấy thêm 4 đội đứng thứ 3 để bước vào vòng 1/16.

Kể từ vòng 1/16 thì các đội sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp và phân theo nhánh đấu. Cuối cùng sẽ chọn ra đội mạnh nhất của mỗi nhánh để thi đấu trận chung kết. Đội nào giành chiến thắng trong trận chung kết sẽ trở thành đội vô địch của giải đấu. Hiện tại đương kim vô địch đang là đội tuyển Ý, khi họ đã đánh bại đội tuyển Anh trong trận chung kết năm 2021.

Sân vận động Olympic tại Berlin

Tại vòng chung kết Euro 2024 cũng sẽ có 24 đội tham gia

Hiện tại thì công tác chuẩn bị cho Euro 2024 của Đức gần như đã hoàn tất. Và sắp đến đây thì buổi lễ bốc thăm chia bảng cũng sẽ được diễn ra. Tại kỳ Euro 2024 thì các ứng cử viên cho chức vô địch cũng khá những cái tên khá quen thuộc. Đó là đội tuyển chủ nhà Đức, đương kim vô địch Ý, đội tuyển Pháp, đội tuyển Bỉ và đội tuyển Anh đang được đánh giá khá cao.

Trên đây chúng tôi đã cho bạn biết công tác chuẩn bị cho Euro 2024 của nước chủ nhà Đức như thế nào. Cũng như lịch thi đấu euro 2024 và thể thức thi đấu ra sao. Có thể thấy rằng Đức gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị và chỉ chờ ngày giải đấu này được khởi tranh. Để cho toàn bộ những người hâm mộ bóng đá trên thế giới có thể thưởng thức một bữa tiệc bóng đá đỉnh cao thực sự.