Nếu như do tình hình dịch bệnh thì Euro 2020 được tổ chức tại 12 quốc gia. Thì Euro 2024 chỉ được tổ chức tại 1 quốc gia duy nhất. Vậy địa điểm tổ chức Euro 2024 là ở đâu? Cũng như bao giờ thì giải đấu này sẽ được khai mạc. Nếu muốn biết thì hãy xem bài viết của website bóng đá Euro uy tín dưới đây.

Địa điểm tổ chức Euro 2024 ở đâu?

Euro là một giải đấu bóng đá khá lớn và hấp dẫn, chính vì thế số lượng người theo dõi giải này khá đông đảo. Chính vì thế rất nhiều quốc gia muốn giành quyền đăng cai Euro. Bởi họ vừa có thể làm đội chủ nhà giúp tiếp sức cho đội tuyển bóng đá nước mình. Vừa có thể giới thiệu nền văn hóa, ẩm thực hay những nét đẹp của quê hương đến với khán giả quốc tế.

Trong việc chạy đua để đăng cai Euro 2024 thì có rất nhiều quốc gia đăng ký. Tuy nhiên quyết tâm nhất phải kể đến Thổ Nhĩ Kỳ và Đức. Khi 2 quốc gia này đã gửi hồ sơ cho Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu xem xét khá là sớm.

Trong buổi họp để bỏ phiếu cho quốc gia đăng cai VCK Euro 2024, thì Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu gồm có 20 thành viên. Trong đó 1 thành viên vắng mặng cộng với 2 thành viên không có điều kiện bỏ phiếu nên chỉ có 17 phiếu/ 20 phiếu được bỏ. Và theo như kết quả thì Đức dành được đến 14 phiếu trong khi Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có 3 phiếu. Chính điều này đã giúp Đức trở thành địa điểm tổ chức Euro 2024.

Địa điểm tổ chức Euro 2024 là ở đâu

Đức là quốc gia giành được quyền đăng cai tổ chức Euro 2024

Trong khi đó 1 lần nữa Thổ Nhĩ Kỳ đã không thể giành được quyền đăng cai Euro. Trong quá khứ thì quốc gia này đã thất bại trong 3 lần liên tiếp. Cụ thể là vào những năm 2008, 2012 và 2016, điều này chứng tỏ các thành viên trong Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu không mặn mà gì với quốc gia này. Thêm vào nữa họ luôn phải cạnh tranh với những quốc gia cực kỳ lớn. Nếu lần này là Đức thì năm 2016 họ phải gặp Pháp.

Còn với Đức đây là lần đầu tiên kể từ World Cup 2006 thì đây là một giải đấu bóng đá lớn mà quốc gia này đăng cai tổ chức. Và chắc chắn khi tổ chức tại một quốc gia yêu bóng đá như nước Đức, thì giải đấu Euro này sẽ càng thêm sôi động.

Tin hot nhất ==> Euro mấy năm tổ chức 1 lần

Địa điểm tổ chức Euro 2024 ở những sân vận động nào?

Đức luôn được biết đến là một quốc gia có nền bóng đá cực kỳ phát triển. Khi tại đây có những đội bóng hàng đầu Châu Âu hiện nay như Bayern Munich hay Dortmund. Thêm vào đó còn có rất nhiều những đội bóng tầm trung khác. Chính vì thế, cơ sở vật chất dành cho việc tổ chức Euro 2024 chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu.

Theo như ông Reinhard Grindel, chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Đức thì vòng chung kết Euro 2024 sẽ được tổ chức tại 10 sân vận động khác nhau trên toàn nước Đức. Trong đó có 3 sân chính là Olympia (Berlin), Westfalen (Dortmund) và Allianz Arena (Munich). Thêm vào đó là 7 sân vận động tại các thành phố Dusseldorf, Cologne, Leipzig, Frankfurt, Gelsenkirchen, Stuttgart, Hamburg. Và địa điểm tổ chức Euro 2024 cho trận khai mạc sẽ diễn ra tại sân Olympia (Berlin).

Theo như công bố thì VCK Euro 2024 sẽ có 24 đội bóng trên toàn Châu Âu tham gia và được chia thành 8 bảng đấu như thông thường. Tổng cộng giải đấu này sẽ có 51 trận đấu bóng đá giữa các đội bóng hàng đầu Châu Âu. Chính vì thế người hâm mộ sẽ được thưởng thức một bữa tiệc bóng đá thực sự.

Địa điểm tổ chức Euro 2024 là ở đâu

Allianz Arena (Munich) một sân tổ chức Euro 2024

Ngay khi UEFA công bố Đức là đội chủ nhà của Euro 2024, thì trưởng ban vận động đăng cai Euro của Đức là cựu hậu vệ Philipp Lahm đã phát biểu: “Tôi cùng toàn bộ người dân Đức tự hào khi vòng chung kết Euro 2024 sẽ được tổ chức trên quốc gia của mình. Hiện tại chúng tôi sẽ có vài năm để chuẩn bị để kỳ Euro này tốt nhất. Thêm vào đó chúng tôi còn có rất nhiều ý tưởng cực kỳ hay cho VCK Euro 2024 để chia sẻ với mọi người”.

Thời gian tổ chức VCK Euro 2024

Ở trên chúng tôi đã cho bạn biết chi tiết về địa điểm tổ chức Euro 2024. Thì theo như dự kiến vòng chung kết Euro lần này sẽ được bắt đầu vào ngày 14 tháng 6 và kết thúc vào ngày 14 tháng 7 năm 2024. Đây sẽ là lần tổ chức Euro thứ 17, tính từ ngày giải đấu bóng đá cấp quốc gia hàng đầu Châu Âu này ra đời.

Đây cũng là lần thứ 3 mà nước Đức đăng cai một kỳ Euro, khi lần đầu tiên là vào năm 1988, khi đó Euro được tổ chức tại Tây Đức. Vào năm 2000 thì nước Đức lại vinh hạnh được tổ chức 4 trận đấu tại Euro. Khi đó vòng chung kết Euro 2000 được tổ chức tại các quốc gia khác nhau ở Châu Âu.

Qua bài viết này thì chắc bạn đã nắm được địa điểm tổ chức Euro 2024 ở đâu, tại những sân vận động nào. Thêm vào đó còn biết thời gian cụ thể mà VCK Euro này được bắt đầu cũng như kết thúc. Và nếu bạn muốn xem thêm các thông tin mới nhất về Euro, thì hãy truy cập vào trang web này thường xuyên nhé!