Như vậy đã 16 lần Euro được diễn ra từ trước đến nay. Và đã có rất nhiều đội bóng lên ngôi vô địch, các cầu thủ xuất sắc từng chơi ở đây. Vậy đội hình vĩ đại nhất lịch sử Euro gồm những ai. Nếu như bạn muốn biết thì hãy xem bài viết dưới đây của website về Euro hàng đầu này.

Đội hình vĩ đại nhất lịch sử Euro

Gianluigi Buffon

Theo như danh sách bình chọn thì Gianluigi Buffon chính là thủ thành có số bình chọn cao nhất. Đây cũng là điều hoàn toàn xứng đáng. Bởi trong thời kỳ đỉnh cao của mình thì thủ thành người Ý là một chốt chặn thực sự ở khung thành.

Đội hình vĩ đại nhất lịch sử Euro

Gianluigi Buffon là thủ thành vĩ đại nhất Euro

Theo như công bố thì Gianluigi Buffon đã tham dự 3 kỳ Euro vào các năm 2004, 2008 và 2012. Thành tích tốt nhất của thủ thành này là cùng đội tuyển Ý vào đến trận chung kết Euro 2012. Tuy nhiên đã không thể nào dành được chức vô địch khi đã để thua Tây Ban Nha. Nhưng chừng đó là quá đủ để Gianluigi Buffon có mặt trong danh sách đội hình xuất sắc nhất lịch sử Euro.

Paolo Maldini

Chắc chắn rồi trong đội hình hay nhất lịch sử Euro thì cái tên Paolo Maldini luôn chiếm 1 suất. Bởi đây là một trong những hậu vệ hay nhất mọi thời đại của bóng đá thế giới. Ở thời đỉnh cao thì gần như không một tiền đạo nào muốn đối đầu với hậu về người Ý này.

Tại Euro thì Paolo Maldini đã tham gia 3 kỳ, từ 1988, 1996 và 2000 và thành tích tốt nhất là cùng Ý vào đến trận chung kết vào năm 2000. Dù không có được chức vô địch, nhưng không thể phủ nhận tài năng của cầu thủ này. Cho nên việc Paolo Maldini có mặt trong danh sách đội hình vĩ đại nhất lịch sử Euro là hoàn toàn xứng đáng.

Franz Beckenbauer

Ở vị trí hậu vệ trong đội hình hay nhất lịch sử Euro thì không thể nào thiếu vắng được Franz Beckenbauer, một huyền thoại bóng đá của Đức. Ngay từ biệt danh Hoàng Đế là biết được độ bá của Franz Beckenbauer khi nào trên đỉnh cao là như thế nào.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Franz Beckenbauer chỉ tham dự 2 kỳ Euro. Nhưng chừng đó là đủ để ông có 1 suất trong danh sách này. Bởi năm 1972, chính Hoàng Đế là một nhân tố quan trọng giúp đội tuyển Đức lên ngôi vô địch. Và 4 năm sau đó ông còn 1 lần nữa đưa Đức vào chung kết, tuy nhiên chỉ dành ví trí Á Quân.

Carles Puyol

Trong thời kỳ thống thị của đội tuyển Tây Ban Nha thì Carles Puyol là một mắc xích gần như không thể thay thế. Tại đấu trường Euro thì Carles Puyol đã thi đấu 2 kỳ, trong đó vô địch 2 lần liên tiếp vào năm 2008 và 2012. Điều này cho thấy đây là một vị trí hoàn toàn xứng đáng.

Philipp Lahm

Lại một người Đức nữa lọt vào danh sách, lần này là hậu vệ cánh phải Philipp Lahm. Dù không cùng đội tuyển Đức đoạt bất kỳ chức vô địch Euro nào. Nhưng trong 3 lần tham dự giải đấu hàng đầu thế giới này, Philipp Lahm luôn có mặt trong đội hình tiêu biểu.

Andrea Pirlo

Ở vị trí tiền vệ trong đội hình vĩ đại nhất lịch sử Euro thì cái tên được nhắc đến đầu tiên chính là Andrea Pirlo. Huyền thoại của bóng đá Ý gần như là một kiến trúc sư không thể thay thế nơi tuyến giữa của đội bóng màu Thiên Thanh.

Andrea Pirlo đã có 3 lần tham dự Euro, tuy chưa bước lên ngôi vô địch 1 lần nào. Nhưn với những gì mà cầu thủ người Ý đã thể hiện. Thì không ai không phục tài nghệ của tiền vệ tài hoa này.

Andrés Iniesta

Andrés Iniesta chính là tiền vệ tiếp theo trong đội hình xuất sắc nhất lịch sử Euro. Dù chỉ tham gia 2 kỳ Euro 2008 và 2012 nhưng như thế là đủ. Bởi trong cả 2 kỳ Euro đó, chính Andrés Iniesta là một nhân tố giúp Tây Ban Nha lên ngôi vô địch 2 lần liên tiếp.

Đội hình vĩ đại nhất lịch sử Euro

Andrés Iniesta là tiền vệ hay nhất thế giới thời đỉnh cao

Zinédine Zidane

Zinedine Zidane chính là một huyền thoại bóng đá của Pháp lẫn thế giới. Trong thời kỳ đỉnh cao của mình thì người ta ví Zinedine Zidane như là một tiền vệ hay nhất thế giới từng sản sinh. Với đội tuyển Pháp thì cầu thủ này đã lên ngôi vô địch Euro 2000 đầy thuyết phục. Cho nên việc Zinedine Zidane có 1 suất trong danh sách những cầu thủ hay nhất lịch sử Euro không có gì là ngạc nhiên.

Thierry Henry

Ở vị trí tiền đạo thì Thierry Henry chính là cầu thủ đầu tiên có mặt trong danh sách này. Khi anh cùng với đội tuyển Pháp đã gặt hái được nhiều thành công. Trong đó có chức vô địch Euro 2000, mà anh là vua phá lưới.

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo là cầu thủ còn thi đấu duy nhất có mặt trong danh sách này. Khi cầu thủ người Bồ Đào Nha đã có 4 lần tham dự Euro. Anh cũng đang là người có kỷ lục bàn thắng nhiều nhất tại giải đấu này. Chiến tích tốt nhất của Cristiano Ronaldo chính là chức vô địch cùng Bồ Đào Nha vào năm 2016. Cho nên việc Ronaldo được bình chọn vào đội hình vĩ đại nhất lịch sử Euro là điều hoàn toàn bình thường.

Đội hình vĩ đại nhất lịch sử Euro

Cristiano Ronaldo là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Euro

Marco van Basten

Cầu thủ cuối cùng có mặt trong đội hình xuất sắc nhất lịch sử Euro chính là Marco van Basten, huyền thoại bóng đá người Hà Lan. Dù không cùng đội tuyển Hà Lan lên ngôi vô địch lần nào, nhưng Marco van Basten luôn được đánh giá là huyền thoại của giải đấu. Với những màn trình diễn siêu hạng cũng như các bàn thắng không tưởng.

Trên đây chính là đội hình vĩ đại nhất lịch sử Euro do người hâm mộ cũng như chuyên gia bình chọn. Có thể thấy rằng họ đều xứng đáng với vị trí của mình. Và nếu bạn muốn xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn về Euro khác. Thì nhớ truy cập vào trang web này thường xuyên nhé.