Euro được xem như là một trong những giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay. Chính vì thế, tại đây đã có rất nhiều cầu thủ vĩ đại thi đấu. Vậy những ai là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Euro. Trong bài viết này, website bóng đá Euro hàng đầu sẽ cho bạn biết một cách chi tiết.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Euro – Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo chắc chắn là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới từng sản sinh. Bởi những gì mà cầu thủ người Bồ Đào Nha thể hiện cho đến nay đã chứng tỏ được điều đó. Hiện tại, Cristiano Ronaldo cũng đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Euro.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Euro

Cristiano Ronaldo là chân sút hàng đầu Euro

Cụ thể, cầu thủ người Bồ Đào Nha này đã ghi được đến 14 bàn thắng trong 5 lần tham dự giải đấu lớn nhất Châu Âu này. Trong đó vào Euro năm 2016, anh cùng với đội tuyển Bồ Đào Nha đã lên ngôi tại giải đấu bóng đá này. Mới đây nhất, ở Euro 2020, Cristiano Ronaldo đã ghi được đến 5 bàn thắng. Qua đó dành danh hiệu Vua Phá Lưới, tuy nhiên đội tuyển của anh lại phải về nước sớm.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Euro – Michel Platini

Michel Platini chắc chắn là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất Euro cũng như của làng bóng đá thế giới. Tại Euro, cầu thủ người Pháp này đã có những màn trình diễn siêu hạng vào năm 1984. Khi chỉ trong 5 trận đấu, ông đã có được đến 9 bàn thắng. Qua đó đưa đội tuyển Pháp lên ngôi vô địch Euro 1984 hoàn toàn thuyết phục.

Hiện tại kỷ lục 9 bàn trong 1 kỳ Euro của Michel Platini cũng chưa có cầu thủ nào có thể phá vỡ được. Khi còn trên thời đỉnh cao phong độ, thì huyền thoại của bóng đá Pháp cũng được đánh giá là xuất sắc nhất. Với việc thi đấu ở vị trí tiền vệ, nhưng khả năng ghi bàn của ông cực kỳ sắc bén.

Cầu thủ vĩ đại nhất Euro – Alan Shearer

Alan Shearer được xem như là một huyền thoại của bóng đá Anh. Khi trong suốt sự nghiệp của mình, tiền đạo này đã ghi được rất nhiều bàn thắng khác nhau. Trong đó tại giải đấu Euro thì ông có được 7 bàn thắng sau 3 kỳ tham gia.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Euro

Alan Shearer

Đặc biệt tại Euro 1996, Alan Shearer đã có đến 5 pha lập công, qua đó trở thành vua phá lưới. Tuy nhiên, Alan Shearer và đội tuyển Anh vẫn chưa thể nào lên được ngôi vương tại giải đấu này. Khi tại Euro 1996, đội tuyển Anh của ông chỉ tiến đến bán kết và thua Đức trên chấm 11m.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Euro – Antoine Griezmann

Antoine Griezmann chắc chắn là chân sút trẻ nhất lọt vào danh sách này. Khu cầu thủ người Pháp năm nay chỉ có 30 tuổi và vẫn còn đang thi đấu. Thành tích của Antoine Griezmann được biết đến qua kỳ Euro 2016. Khi anh đã có đến 6 pha lập công để trở thành vua phá lưới năm đó.

Tuy nhiên đội tuyển Pháp của Antoine Griezmann lại không thể lên ngôi vô địch. Khi trong trận chung kết, họ đã để thua đội tuyển Bồ Đào Nha ở hiệp phụ cực kỳ đáng tiếc. Nhưng đó cũng là một kỳ khó quên của đội tuyển Pháp, nhất là cá nhân Antoine Griezmann.

Cầu thủ vĩ đại nhất Euro – Ruud van Nistelrooy

Thời còn trên đỉnh cao, Ruud van Nistelrooy được mệnh danh là ông vua trong vòng cấm. Khi chỉ cần bóng vào chân cầu thủ này thì khả năng trở thành bàn thắng khá cao. Tại Euro, Ruud van Nistelrooy cũng có những thành tích khá đáng nể tại đội tuyển Hà Lan. Khi anh cùng đội tuyển Hà Lan đã tham gia 2 kỳ Euro vào năm 2004 và 2008.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Euro

Ruud van Nistelrooy

Trong 2 kỳ Euro này, Ruud van Nistelrooy đã có được 6 bàn thắng. Một thành tích khá tốt vào thời điểm lúc đó. Có được thành tích cá nhân tốt tuy nhiên đội tuyển Hà Lan không thể lên ngôi vô địch 1 lần nào. Đây là một điều khá đáng tiếc cho Ruud van Nistelrooy.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Euro – Patrick Kluivert

Patrick Kluivert là một trong những tiền đạo toàn diện nhất mà thế giới bóng đá từng sản sinh. Khi cầu thủ người Hà Lan này có sức mạnh, tốc độ, kỹ thuật và kỹ năng dứt điểm cũng cực kỳ tốt. Chính vì thế, trong sự nghiệp của mình Patrick Kluivert đã có được rất nhiều bàn thắng.

Trong số này thì có 6 bàn tại các kỳ chung kết Euro mà cầu thủ này tham gia. Cụ thể trong 3 kỳ Euro mà mình tham gia, Patrick Kluivert đã có được 6 bàn thắng. Qua đó trở thành một trong những cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất tại giải đấu này. 

Trong 3 kỳ Euro mà Patrick Kluivert, thì đội tuyển Hà Lan của cầu thủ này có thành tích tốt nhất mà tiến đến trận bán kết vào năm 2000. Tuy nhiên lại thất bại trước đội tuyển Ý ở trận bán kết, qua đó khép lại giấc mơ của mình.

Trên đây là danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Euro. Hiện tại trong danh sách này chỉ có 2 cầu thủ còn thi đấu là Cristiano Ronaldo và Antoine Griezmann. Còn tất cả các cầu thủ còn lại đều đã giải nghệ. Nếu bạn muốn xem các thông tin Euro hay nhất, thì nhớ truy cập vào đây thường xuyên nhé.